Đại hội mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Tân Dân nhiệm kỳ 2024-2029

Đại hội MTTQ Việt Nam xã Tân Dân khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức vào ngày 15/3/2024 tại Nhà văn hóa xã Tân Dân, thành phố Hạ Long với tổng số Đại biểu dự Đại hội là 77 đại biểu

Đại hội MTTQ Việt Nam xã Tân Dân khóa  XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029 được tổ chức vào ngày 15/3/2024 tại Nhà văn hóa xã Tân Dân, thành phố Hạ Long với tổng số Đại biểu dự Đại hội là 77 đại biểu. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Đỗ Thị Thu Hà phó chủ tịch thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hạ Long, Đồng chị Phạm Văn Sáu Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã Tân Dân về dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả thực hiện Chương trình hành động của MTTQ xã khóa XXIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024, Chương trình hành động của MTTQ Việt Nam xã khóa XXIV, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Báo cáo tham gia vào dự thảo báo cáo chính trị của Ủy ban MTTQ thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024-2029. Báo cáo tham luận của các tổ chức thành viên và ban công tác mặt trận thôn, đại hội được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố Hạ Long; Thường trực Đảng ủy xã Tân Dân. Đại hội tiến hành hiệp thương cử Ủy ban MTTQ xã và chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Tân Dân khóa XXIV và cử Đại biểu đi dự Đại hội MTTQ Việt Nam thành phố Hạ Long lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại đại hội đã biểu quyết bầu ra 31 ông bà ủy viên ủy ban MTTQ và quyết nghị một số chỉ tiêu phấn đấu cụ thể sau

- 100% cán bộ MTTQ từ xã đến thôn và 90% hội viên, đoàn viên của các Tổ chức chính trị - xã hội trở lên được quán triệt, nghiên cứu, học tập các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

- Phấn đấu vận động tập hợp từ 70 - 75% người dân tham gia vào các hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội.

- Trên 95% hộ gia đình đăng ký đạt “Gia đình văn hóa”; trên 92% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” hàng năm; 100% thôn đạt thôn văn hóa và 50% thôn đạt thôn nông thôn mới nâng cao.

Hàng năm, giám sát từ 01 đến 02 chương trình theo Quyết định 217-QĐ/TW của Bộ Chính trị; Chủ động tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Tỷ lệ số vụ hòa giải thành ở thôn đạt trên 90%.

- Triển khai có hiệu quả Quỹ “Vì người nghèo”, do cấp trên phát động. Duy trì trong nhiệm kỳ không phát sinh hộ nghèo, hộ cận nghèo; phối hợp tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, hội viên và nhân dân theo Quyết định 218 -Đ/TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị “Ban hành quy định về MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền” và Quy định số 124-QĐ/TW ngày 02/02/2018 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên”.

- 100% Ban công tác Mặt trận thôn đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có Ban công tác Mặt trận yếu; Ủy ban MTTQ xã đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

- Hàng năm 8/8 thôn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân (18/11), trong đó 100% các thôn tổ chức cả phần lễ và phần hội.

Mộ số  hình ảnh tại đại hội