RA MẮT TỔ TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG TẠI XÃ TÂN DÂN

RA MẮT TỔ TRUYỀN THÔNG CỘNG ĐỒNG TẠI XÃ TÂN DÂN

Ngày 07/4/2024, Hội LHPN Thành phố phối hợp với UBND xã Tân Dân tổ chức ra mắt 03 “Tổ truyền thông cộng đồng” tại thôn Tân Lập, Đồng Mùng và Khe Cát, với sự tham gia của 07 thành viên/tổ. Sau lễ ra mắt, Hội LHPN Thành phố đã tổ chức hoạt động truyền thông tuyên truyền về chính sách hôn nhân gia đình, bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em…

Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập với mục đích tuyên truyền, vận động người dân tại cộng đồng thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xóa bỏ các định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình, những tập tục văn hóa có hại và giải quyết một số vấn đề xã hội cấp thiết cho phụ nữ và trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; hoạt động nhằm đẩy mạnh, chăm lo đến đối tượng yếu thế như phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số, thúc đẩy quyền, trao cho họ cơ hội vươn lên, khẳng định vai trò chủ thể của mình trong tham gia xây dựng, phát triển cộng đồng, góp phần xây dựng đất nước phát triển bền vững.

Đây là một trong những chuỗi hoạt động của Dự án 8 về “Thực hiện công tác bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn I năm 2024 trên địa bàn thành phố.