XÃ TÂN DÂN: RA MẮT TỔ CÔNG NGHỆ SỐ CỘNG ĐỒNG

Thực hiện Kế hoạch số 191/KH-UBND ngày 16/5/2022 của UBND thành phố Hạ Long về việc Thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thành phố Hạ Long; UBND xã Tân Dân đã ban hành kế hoạch và quyết định thành lập các Tổ công nghệ số cộng đồng tại các thôn

Chiều ngày 8/6, UBND xã  tổ chức Hội nghị công bố, ra mắt Tổ công nghệ số cộng đồng tại 08 thôn trên địa bàn xã.

Với mục tiêu đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng nhằm thúc đẩy chuyển đổi số đến từng hộ gia đình, từng người dân, gắn với cuộc sống của người dân; tạo lập hành vi, thói quen số cho người dân trên môi trường số, thúc đẩy người dân tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó trở thành tác nhân thúc đẩy quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ hơn. Việc thành lập Tổ công nghệ số cộng đồng tại 08 thôn để huy động  sức mạnh toàn dân, ở gần dân, sát dân, đưa Tổ công nghệ trở thành cánh tay nối dài của Ban chỉ đạo chuyển đổi số từ xã đến thôn.

Mỗi thôn tạo một nhóm chung bao gồm: Bí thư chi bộ - Trưởng thôn, Công an viên, Trưởng ban công tác Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội của thôn phối hợp với Tổ công nghệ số cộng đồng để kết nối với Ban chỉ đạo chuyển đổi số của xã.

Tại Hội nghị, Lãnh đạo UBND xã đã phát biểu và giao chỉ tiêu cụ thể cho các Tổ công nghệ số cộng đồng, trọng tâm là các chỉ tiêu về sử dụng các nền tảng số, ứng dụng số thiết thực với người dân, giúp người dân sử dụng được ngay đáp ứng các nhu cầu cá nhân.Tổ công nghệ số cộng đồng triển khai theo phương thức đi từng ngõ, gõ từng nhà và trực tiếp hướng dẫn từng người dân theo cách “cầm tay chỉ dẫn”.

Tổ công nghệ cộng đồng sẽ thực hiện các nội dung về thương mại điện tử; tuyên truyền dịch vụ công trực tuyến, các ứng dụng dùng chung của tỉnh, thành phố, triển khai thực hiện các nhiệm vụ xã hội số; đào tạo, tập huấn, tuyên truyền và thiết lập kênh hướng dẫn, thông tin tuyên truyền trên mạng xã hội.

## Triệu Hương