Vịnh Bái Tử Long

Ngày đăng Thứ năm, 28/03/2024 18:40

Bái Tử Long là một vịnh của Việt Nam, nằm trong vịnh Bắc Bộ, ở vùng Đông Bắc của Việt Nam. Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn. Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thành phố Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô. Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Theo thống kê Vịnh Bái Tử Long có hàng trăm hòn đảo núi đã vôi và sa phiến thạch với nhiều địa danh nổi tiếng như: Núi Bài Thơ, Hòn Con Cóc, Hòn Tiên Ông, Hòn Con Rùa, Đầm Oan, Hòn Mặt Quỷ, Hòn Con Cò, Động Thiên Cảnh Sơn, Động Tam Cung, Động Mê Cung…. Hệ thống đảo đó có hòn cao – hòn thấp nhấp nhô trên mặt nước với hàng trăm cây số bờ biển tạo khung cảnh thật hùng vỹ nhưng không kém phần lãng mạn. Với địa thế đó thì Vịnh Bái Tử Long có rất nhiều bãi biển đẹp như: Bãi Con Cò, Bãi Biển Vân Đồn, Bãi Quan Lạn, Bãi Minh Châu, Biển Cô Tô… Tất cả những bãi tắm kể trên đều giữ nguyên dáng vẻ hoang sơ và nét tinh khôi của tạo hóa.