Giao ban công tác nội chính tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2021

Ngày 25/10, Thường trực Thành uỷ tổ chức giao ban công tác Nội chính tháng 10; triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 11 năm 2021. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong tháng 10, các đơn vị khối Nội chính đã chủ động triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm. Chủ quyền biên giới trên biển được giữ vững, an ninh chính trị nội bộ, tư tưởng nhân dân ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, các lực lượng vũ trang trong TP duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, tăng cường phối hợp, nâng cao trách nhiệm, bám nắm tình hình. Trong tháng, cơ quan kiểm tra, phát hiện 04 vụ, 04 đối tượng có hành vikinh doanh hàng hóa, công cụ hỗ trợ không rõ nguồn gốc xuất xứ…; Viện kiểm sát nhân dân Thành phố tiếp nhận, giải quyết 100% tin tố giác; tòa án nhân dân thụ lý 349 vụ, đã giải quyết xét xử 114 vụ; Chi cục thi hành án dân sự đã thi hành xong 171 việc, thu 16,4 tỷ đồng; công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tăng cường; công tác tư pháp, thuế, hải quan, quản lý thị trường, kiểm lâm có nhiều chuyển biến tích cực. Các đơn vị, địa phương chủ động, kịp thời chỉ đạo đồng bộ các biện pháp nâng cao trong phòng, chống dịch bệnh COVID- 19. Thực hiện tốt việc phong tỏa điều tra truy vết, khoanh vùng đối với các trường hợp nhiễm virut sars-cov-2; Kiểm tra, giám sát, phát hiện 03 cơ sở dịch vụ chưc thực hiện nghiêm yêu cầu về phòng chống dịch; Chiến dịch tiêm chủng vacxin phòng covid-19 mũi 2 diện rộng triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch; phối hợp bảo vệ khu cách ly và các chốt kiểm soát liên ngành…

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và làm rõ thêm những hạn chế trong công tác phối hợp giải quyết công việc giữa các cơ quan trong khối và cơ quan liên ngành. Từ đó, đề ra những giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành uỷ thống nhất với khối nội chính về phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đó là: Tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả các chủ trương, biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, thành phố về các biện pháp trong phòng chống dịch bệnh covid-19, xây dựng kế hoạch phòng chống dịch thích ứng an toàn, linh hoạt trong tình hình mới; kiên quyết xử lý nghiêm các vi phạm của tổ chức, cá nhân liên quan đến công tác phòng chống dịch và vi phạm các quy định của pháp luật; Chủ động các biện pháp phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn; Giữ vững quốc phòng- an ninh, ổn định chính trị, trật tự, an toàn, xã hội; phòng chống gian lận thương mại, buôn lậu, tệ nạn tham nhũng…; Tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, đặc biệt là quy hoạch, xây dựng, đất đai, tài nguyên, môi trường, quản lý đô thị... Đồng chí yêu cầu các cơ quan trong khối tăng cường sự phối hợp,bám sát nhiệm vụ được giao, hoàn thành kế hoạch năm 2021, dự kiến kế hoạch năm 2022./.

Trần Thanh