Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố dự " Ngày hội đại đoàn kết" tại thôn Đồng Mùng, xã Tân Dân

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày Truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-2020), ngày 13/11, thôn Đồng Mùng, xã Tân Dân tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc” và đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2020. Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố đã đến dự.

Thôn Đồng Mùng hiện có 128 hộ dân với 510 nhân khẩu, 99% hộ là dân tộc Dao. Trong những năm qua, Ban Công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể thôn đã vận động nhân dân xây dựng đời sống văn hóa gắn với chương trình nông thôn mới. Năm 2020, thôn được đầu tư bê tông hóa 1 tuyến đường giao thông dài 154m, rộng 2,5 m với tổng kinh phí gần 90 triệu đồng; 100/122 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa; 100% trẻ em trong độ tuổi đến trường; hơn 550 lượt người tham gia 16 buổi “Chủ nhật xanh”; công tác phòng chống dịch COVID - 19 được duy trì, đảm bảo theo hướng dẫn của cấp trên.

Đ/c Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND Thành phố tặng hoa chúc mừng thôn Đồng Mùng, xã Tân Dân

Năm 2021, Ban Công tác Mặt trận Thôn sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định tại địa phương; Nâng cao chất lượng CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vân động người Quảng Ninh ưu tiên dùng hàng Quảng Ninh.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP phát biểu và chúc mừng bà con nhân dân thôn Đồng Mùng

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP chúc mừng các kết quả của Thôn Đồng Mùng nói riêng và xã Tân Dân nói chung, đồng thời đề nghị nhân dân thôn tiếp tục phát huy các kết quả đó, động viên nhân dân tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kinh tế - xã hội ở địa phương, bảo vệ ANCT - TTATXH trong tình hình mới; các đơn bị đóng quân trên địa bàn thường xuyên quan tâm, hỗ trợ thôn trong các hoạt động của địa phương, đặc biệt là công tác phòng chống mưa bão, phòng cháy chữa cháy rừng... Phấn đấu năm 2021, 100% các gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa và xây dựng đạt thôn văn hóa.

Hoạt động văn hóa thể thao tại ngày hội

Trong dịp này, Thôn đã trao danh hiệu gia đình văn hóa cho 100 hộ gia đình trên địa bàn, ký cam kết giao ước thi đua và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao dân tộc.

Đỗ Hương