Đoàn công tác số 3 Thành ủy làm việc tại xã Tân Dân

Sáng 21/8, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn công tác số 3 đã có buổi làm việc với Đảng uỷ xã Tân Dân về kết quả thực hiện Nghị quyết số 21, ngày 11/1/2020 của BCH Đảng bộ Thành phố; việc quán triệt, triển khai thực hiện nghị Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XXV và công tác phòng chống dịch covid-19. Cùng đi còn có lãnh đạo HĐND, các Ban Xây dựng Đảng, các cơ quan chuyên môn của Thành phố.

Thực hiện Nghị quyết số 21 của Thành ủy và nghị quyết của Đảng ủy xã về phương hướng, nhiệm vụ năm 2020, trong 7 tháng đầu năm, Xã Tân Dân đã lãnh đạo chỉ đạo thành công cuộc bầu cử khu trưởng, Đại hội Chi bộ và Đại hội Đảng bộ điểm. Chương trình xây dựng nông thôn mới xã tiếp tục hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới; triển khai khảo sát, xây dựng hồ sơ thẩm định các ống thủy lợi, đường giao thông ngõ xóm…với tổng kinh phí dự toán trên 1,8 tỷ đồng. Công tác chính sách, đảm bảo an sinh xã hội được chăm lo, vận động giúp đỡ 4 hộ nghèo, 10 hộ cận nghèo; toàn xã có 90% hộ đạt gia đình văn hóa, 8/8 thôn đạt thôn văn hóa...

Triển khai thực hiện nghị Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XXV, xã đã chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề; xây dựng các quy chế làm việc cuả cấp ủy theo hướng dẫn của cấp trên; tổ chức cho cán bộ, Đảng viên viết bài thu hoạch gắn với kế hoạch của cá nhân sau khi học tập Nghị quyết. Đảng ủy đã chỉ đạo hoàn thiện và ban hành chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội. Việc quán triệt, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm được Đảng ủy triển khai nghiêm túc, cụ thể, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Đối với công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19: các thôn thành lập tổ tự quản từ 5 đến 7 người thường xuyên nắm chắc số người đi/ đến, kịp thời kiểm tra sức khỏe; xây dựng hoàn chỉnh phương án đảm bảo cung cấp các mặt hàng lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân trong trường hợp thực hiện phong tỏa, khoanh vùng toàn diện.

Các đại biểu trong Đoàn công tác cũng đã thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được của xã Tân Dân, chỉ ra những hạn chế, tồn tại cần khắc phục và gợi mở những giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Phạm Lê Hưng phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Thành ủy Phạm Lê Hưng đã ghi nhận những kết quả và nỗ lực của cán bộ và nhân dân xã Tân Dân trong thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm những tháng đầu năm 2020. Đồng chí Phó Bí thư cũng đề nghị các cơ quan chức năng TP trên cơ sở nhiệm vụ được phân công, hướng dẫn địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc.

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu: Đảng ủy các xã cần tiếp thu đầy đủ ý kiến của các đồng chí trong đoàn công tác, hoàn thiện báo cáo đầy đủ, chất lượng. Đảng bộ xã tiếp tục đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị trọng tâm, trú trọng phát triển kinh tế mũi nhọn, tập trung các giải pháp để tăng thu ngân sách đảm bảo chỉ tiêu Thành phố giao; rà lại các chỉ tiêu trong Nghị quyết từ đầu năm đã đề ra phối hợp với các phòng ban Thành phố hoàn thành các chỉ tiêu.

Với công tác Đảng: nêu cao vai trò người đứng đầu gương mẫu thực hiện; thực hiện nghiêm quy chế dân chủ ở cơ sở; nắm tâm tư tình cảm của nhân dân, kịp thời giải quyết các kiến nghị chuẩn bị tốt nhất chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đối với công tác Phòng chống dịch Covid-19: tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19;  kịp thời nắm tình hình và báo cáo thành phố nếu có tình huống xảy ra.

Đoàn công tác số 3 kiểm tra tình hình thực tế tại Trạm y tế xã Tân Dân

Đ

và thăm động viên các nhân viên y tế, cán bộ, chiến sỹ Công an, bộ đội đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Tân Dân

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã đến kiểm tra tình hình thực tế công tác chuẩn bị phòng chống dịch tại Trạm y tế xã và thăm, động viên các nhân viên y tế, cán bộ, chiến sỹ Công an, bộ đội đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm soát Tân Dân. Đồng chí Phó Bí thư đã thăm hỏi, động viên và biểu dương các lực lượng không quản ngại khó khăn, ngày đêm thường trực làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh Covid – 19. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn cho bản thân và cộng đồng. Đồng thời, phối hợp kiểm soát chặt chẽ người và các phương tiện ra vào thành phố, bảo đảm không để nguồn lây nhiễm dịch bệnh vào thành phố.

Hồng Hạnh