ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH, ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẠ LONG TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2023

ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN TỈNH QUẢNG NINH, ĐẠI BIỂU HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HẠ LONG TIẾP XÚC VỚI CỬ TRI TRƯỚC KỲ HỌP THƯỜNG LỆ GIỮA NĂM 2023

Sáng ngày 19/6/2023, Tại Nhà văn hóa xã Tân Dân tổ chức Hội Nghị đại biểu HĐND tỉnh và  thành phố tiến hành tiếp xúc cử tri (TXCT) trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 với nhân dân phường Hoành Bồ và các xã  Tân Dân, Bằng Cả, Quảng La, Dân chủ, Lê Lợi. Đại biểu HĐND tóm tắt Báo cáo Kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm. Để lắng nghe, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân 06 địa phương. Hoạt động TXCT ngày càng được xem trọng với tinh thần hướng về cơ sở, trọng dân, gần dân, sát dân. Nhờ vậy, các hội nghị TXCT ngày càng chất lượng, Tại đây, cử tri thẳng thắn trao đổi, đề xuất mọi vấn đề từ những quan tâm, trăn trở vì sự phát triển của, địa phương, những nội dung cần được các cơ quan, ban, ngành hỗ trợ, giải đáp đến những bức xúc gặp phải trong cuộc sống hằng ngày.

Cử Tri xã Dân chủ phát biểu ý kiến

Cử tri xã Tân Dân phát biểu ý kiến

Trước và sau  kỳ họp, Thường trực HĐND, tổ đại biểu HĐND tỉnh, thành phố phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tổ chức hội nghị TXCT ghi nhận ý kiến, kiến nghị của cử tri. Chỉ riêng đợt TXCT trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2023 HĐND tỉnh, thành phố đã ghi nhận 7 kiến nghị, trong đó lĩnh vực được cử tri quan tâm nhiều nhất đó là lĩnh vực quy hoạch, xây dựng, cấp giâý chứng nhận quyền sử dụng đất. Qua đó cho thấy cử tri luôn đặt niềm tin đối với hoạt động TXCT và những vị đại biểu dân cử. Đáp lại sự tin tưởng ấy, các đại biểu HĐND đã lắng nghe, tiếp thu đầy đủ, nghiêm túc ý kiến, kiến nghị, đề xuất của cử tri. Với vai trò là “cầu nối” giữa người dân với các cơ quan, chính quyền các cấp, các đại biểu đã phản ánh một cách trung thực nhất những ý kiến, kiến nghị của cử tri tới HĐND, cơ quan chức năng, người có thẩm quyền để bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của cử tri. Đến nay, 100% kiến nghị của cử tri được các sở, ngành xem xét, giải quyết, trả lời kịp thời. Việc lắng nghe, trả lời và giải quyết kịp thời, thấu đáo các ý kiến, kiến nghị của cử tri góp phần giải quyết các vấn đề bức xúc, nổi cộm trên địa bàn tỉnh, tạo sự đồng thuận và củng cố niềm tin của nhân dân vào vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cả hệ thống chính trị.

Đ/c Nguyễn Thanh Ân - Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường 

Để nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết, trả lời kiến nghị của cử tri đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng chính đáng của người dân. Đ/c Nguyễn Thanh Ân - Trưởng phòng Tài nguyên- Môi trường trả lời làm rõ một số ý kiến liên quan đên lĩnh vưc đất đai ngoài cung cấp các thông tin, chủ trương, chính sách của trung ương và địa phương tới cử tri, các đại biểu còn trực tiếp trả lời những ý kiến cử tri trong khả năng, thuộc thẩm quyền ngay tại cuộc tiếp xúc. Đặc biệt, trong đợt TXCT trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2023.

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 141