Diễn tập Chiến đấu Phòng thủ năm 2021 cụm 4 xã Tân Dân, Quảng La, Bằng Cả, Dân Chủ

Trong 2 ngày 26,27/8, cụm 4 xã Tân Dân, Quảng La, Bằng Cả, Dân Chủ đã tổ chức Diễn tập Chiến đấu Phòng thủ năm 2021. Tới dự và chỉ đạo diễn tập có đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thành ủy cùng các đồng chí trong BCĐ diễn tập phòng thủ Thành phố năm 2021.

Đảng ủy xã Dân Chủ ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ 

Tham gia diễn tập, các địa phương thực hành các nội dung: Chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về QP-AN, chuyển LLVT lên trạng thái SSCĐ cao; Chuyển mọi hoạt động cuả địa phương vào tình trạng chiến tranh, chuyển LLVT lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; Hội nghị của Ban CHQS điều chính kế hoạch chiến đấu phòng thủ và hội nghị của Đảng ủy xã về thông qua Kế hoạch chiến đấu phòng thủ, ra Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu phòng thủ; Hội nghị UBND các xã giao nhiệm vụ, hiệp đồng, bảo đảm chiến đấu phòng thủ; Thông qua kế hoạch của MTTQ, các ngành, đoàn thể.

Thực hành xử trí tình huống đánh chiếm lại mục tiêu của Trung đội DQTV

Đặc biệt trong khuôn khổ diễn tập đã tổ chức thực hành xử trí tình huống đánh chiếm lại mục tiêu của Trung đội DQTV, đưa người tập gần sát với các tình huống chiến đấu có thể xảy ra thực tế tại địa phương. Với tinh thần quyết tâm cao, các lực lượng tham gia thực binh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn về người cũng như vũ khí trang bị, đảm bảo kỹ thuật, chiến thuật, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, khẳng định sức mạnh, trình độ SSCĐ của LLVT, đáp ứng yêu cầu tác chiến, giữ vững khu vực phòng thủ xã trong mọi tình huống.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tốt trong diễn tập

Ngay sau cuộc diễn tập, Ban chỉ đạo diễn tập phòng thủ Thành phố đã tổ chức  bế mạc, nhận xét và rút kinh nghiệm đánh giá những điểm mạnh, điểm yếu của từng giai đoạn, từng thành viên trong khung tập để điều chỉnh hoàn thiện các văn kiện chiến đấu phòng thủ, đổi mới nội dung, phương pháp huấn luyện, diễn tập phù hợp với yêu cầu bảo đảm Quốc phòng - An ninh trong tình hình mới. Qua đó làm chuyển biến nhận thức về nhiệm vụ quốc phòng, an ninh cho đội ngũ cán bộ các cấp. Tăng cường hiệu quả vận hành cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an và các ngành, đoàn thể làm tốt công tác tham mưu ở cơ sở.

Một số hình ảnh trong nội dung thực binh:

Hồng Phương- Huy Phương

 

Thời tiết

Tỷ giá ngoại tệ
Thống kê truy cập
Đang online 11 Tổng lượt truy cập 22473

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THÀNH PHỐ HẠ LONG

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Hạ Long
Quản lý nội dung các cổng thành phần: Thủ trưởng các đơn vị, địa phương
Địa chỉ: Số 1, đường Nguyễn Du, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 0203.361.1792     -      Fax: 0203.361.1792; Email: ttttvvh.hl@quangninh.gov.vn