Chiều ngày 15/8, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Tân Dân đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022". Dự ngày hội có đồng chí Đ/c: Phạm Văn Sáu Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch, HĐND; Đ/c Bùi Xuân Hưng Phó Bí thư Đảng ủy; Đ/c Hồ Ngọc Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực UB MTTQ, Trưởng, Phó các tổ chức chính trị - xã hội xã; Cán bộ, công chức xã; Các đồng chí Bí thư - Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT các thôn; Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã; Các đ/c đại diện cho các cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế; các đồng chí lực lượng công an xã.

Chiều ngày 15/8,  Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Tân Dân đã tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2022". Dự ngày hội có đồng chí Đ/c: Phạm Văn Sáu Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch, HĐND; Đ/c Bùi Xuân Hưng Phó Bí thư Đảng ủy;  Đ/c Hồ Ngọc Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã và các đ/c trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ban Thường trực UB MTTQ, Trưởng, Phó các tổ chức chính trị - xã hội xã; Cán bộ, công chức xã; Các đồng chí Bí thư - Trưởng thôn, Trưởng ban CTMT các thôn; Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn xã; Các đ/c đại diện cho các cơ quan, đơn vị, trường học, trạm y tế; các đồng chí lực lượng công an xã.

Tại ngày hội các đại biểu đã nghe đồng chí Hoàng Trung Hiếu Trưởng công an xã lên ôn lại truyền thống 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và báo cáo kết quả phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Tân Dân là một xã vùng cao của thành phố Hạ Long, nằm ở phía Tây Tp Hạ Long; phía đông tiếp giáp xã Đồng Lâm, phía Nam tiếp giáp xã Quảng La, Bằng Cả, phía tây giáp phường Vàng Danh Uông Bí, Phía Bắc giáp huyện Sơn Động – tỉnh Bắc Giang. Xã Có 08 thôn; Tổng diện tích tự nhiên 7.579,61 ha, trong đó: đất nông nghiệp 22,89ha, đất lâm nghiệp 6,924,59ha (đất giao cho nhân dân sản xuất 1.248,5 ha, đất phòng hộ: 5.570,8 ha) còn lại đất phi nông nghiệp.
Dân số, xã có 617 hộ với 2.622 nhân khẩu, có 07 dân tộc sinh sống trên địa bàn; Dân tộc thiểu số chiếm 92% (dân tộc Dao chiếm 85%); còn lại các dân tộc khác, trình độ dân trí không đồng đều.

Trong năm qua, các Chi bộ, thôn cùng với Ban Mặt trận thôn và Công an viên đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo, nhất là việc quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình, Kế hoạch của cấp trên về công tác xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phối hợp tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho quần chúng nhân trong trên địa bàn xã nên trong năm qua không xảy ra các vụ việc phức tạp về ANTT; nhân dân chấp hành tốt đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương nơi cư trú, đời sống nhân dân ổn định.

Phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn  không ngừng được phát huy hiệu quả, góp phần vào việc ổn định ANTT và phát triển kinh tế của địa phương, được nhân dân đồng tình hưởng ứng caoThường xuyên nắm bắt tình hình, vận động Nhân dân trong thôn chấp hành nghiêm chỉnh Hiến pháp và pháp luật, cam kết bảo đảm ANTT, quản lý, giáo dục con em không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại ngày hội Đồng chí Hồ Ngọc Thủy Chủ tịch UBND xã - Trưởng ban chỉ đạo 138  đã biểu dương những thành tích, kết quả trong xây dựng và  bảo vệ An ninh Tổ quốc của cán bộ và nhân dân xã Tân Dân đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn thời gian tới cán bộ và nhân dân tiếp tục đẩy mạnh xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn, đề ra chủ trương, biện pháp, hình thức phù hợp để thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, gắn kết phong trào bảo vệ ANTQ với các phong trào khác; chăm lo xây dựng đời sống tinh thân, vật chất của Nhân dân trên địa bàn, thực hiện đầy đủ chính sách, pháp luật của Nhà nước và phát huy dân chủ trong nhân dân; Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an thực hiện nghiêm các Nghị quyết liên tịch trong đảm bảo an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ

Trong dịp này, Hội nghị đã trao tặng Giấy khen của UBND thành phố Hạ long, giấy khen của UBND xã cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn xã.

## Triệu Hương